4 bước thi công tấm lợp polycarbonate cần biết

Cỡ chữ

Thi công lắp đặt tấm lợp lấy sáng Polycarbonate (Poly)

Tấm polycarbonate đã trở thành một vật liệu ngày càng phổ biến cho tấm lợp, cửa sổ và mái che. Tuy nhiên, với quá nhiều sự lựa chọn, bạn đang phân vân không biết làm như thế nào để có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy đến ngay với Hiệp Thành để vấn đề của bạn được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Lưu ý trước khi thi công lắp đặt tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

 • Khả năng chống va đập của polycarbonate lớn hơn 250 lần so với kính, khiến nó hầu như không thể phá hủy. Nó cũng có trọng lượng bằng một nửa, giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn rất nhiều. Nó duy trì độ cứng ở nhiệt độ cao, có sẵn trong các cấp chống tia cực tím và chống cháy, và hoàn toàn có thể tái chế.
 • Bạn cũng nên xem xét các điểm mạnh và lợi ích của polycarbonate để bạn có thể quyết định liệu nó có đáp ứng tất cả các yêu cầu cho dự án tiếp theo của bạn hay không và so sánh nó với các vật liệu thay thế.
 • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn tấm polycarbonate màu gì. Và bạn có thể yên tâm rằng tấm polycarbonate có thể được nhuộm ở hầu hết các màu nên có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn.
 • Sức mạnh của tấm polycarbonate, trọng lượng thấp, khả năng chống tia cực tím và khả năng cắt thành bất kỳ hình dạng nào làm cho tấm lợp hoàn hảo. Tấm polycarbonate kép và nhiều vách cũng cung cấp một số cách nhiệt, giúp giữ cho không gian ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.
 • Polycarbonate nhiều vách có ba lớp trở lên và polycarbonate hai vách có hai lớp. Tấm polycarbonate càng có nhiều lớp thì càng có nhiều khả năng cách nhiệt.

Quy trình thi công lắp đặt tấm lợp lấy sáng tại Hiệp Thành

Bước 1: Chọn loại tấm polycarbonate phù hợp

Để lắp đặt tấm lợp polycarbonate, trước tiên bạn nên quyết định loại tấm polycarbonate nào bạn muốn sử dụng; hai bức tường hoặc nhiều bức tường. Cách tốt nhất để ghi nhớ nó là càng có nhiều lớp thì càng có nhiều lớp cách nhiệt, do đó tấm càng dày thì càng có nhiều lớp cách nhiệt. Ví dụ, polycarbonate nhiều vách 35mm sẽ cung cấp cách nhiệt tốt hơn đáng kể so với polycarbonate hai vách 10mm. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về độ dày bạn sẽ cần:

 • 4-6mm: nhà kính, nhà kho và khung lạnh.
 • 10-16mm: tán nghiêng, nhà kính thương mại và bãi đậu xe.
 • 25mm và 35mm: mái nhà kính.

Chú ý:

 • Bạn cũng sẽ cần một hệ thống kính . Các thanh tráng men được vặn dọc theo tâm của các thanh giằng, và tấm polycarbonate được cắt để vừa khít giữa chúng và đặt vào vị trí.
 • Bạn phải luôn đảm bảo rằng hệ thống kính có chỗ để bù lại sự giãn nở vì tấm polycarbonate sẽ thay đổi kích thước tùy thuộc vào nhiệt độ.
 • Nếu nó trở nên ấm hơn, polycarbonate sẽ nở ra và nếu nó trở nên lạnh hơn, polycarbonate sẽ co lại.

Bước 2: Cắt tấm polycarbonate

 • Trong khi polycarbonate rất mạnh và bền, nó có thể dễ dàng cắt để tạo hình bằng cách sử dụng ghép hình hoặc cưa vòng được gắn với các lưỡi có răng nhỏ.
 • Để cắt tấm polycarbonate, hãy đảm bảo bảng được cố định để nó không di chuyển, đánh dấu kích thước cần thiết trên phim bìa và cắt bảng với phim vẫn còn trên bảng. Sau khi cắt, bạn cần phải làm sạch bụi bằng máy nén khí hoặc máy hút.
 • Nếu bạn quyết định sử dụng polycarbonate cho tấm lợp hoặc mái che, bạn nên xem xét hướng của các đường sườn của polycarbonate khi cắt và trước khi lắp đặt.
 • Điều này để đảm bảo rằng các xương sườn chạy cùng hướng với mặt sân, điều này đảm bảo độ chắc chắn. Nó sẽ chạy theo hướng của dốc.
 • Sử dụng chất trám khe phù hợp là rất quan trọng. Bạn nên chọn chất trám khe không cứng, vì các chất bịt kín khác có thể bị nứt, đổi màu và làm cho polycarbonate của bạn trở nên giòn.

Bước 3: Lắp đặt các tấm polycarbonate

 • Bạn nên đảm bảo rằng các tấm polycarbonate là đúng cách! Các tấm polycarbonate sẽ chỉ có một mặt được bảo vệ khỏi tia UV, vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo rằng mặt đó hướng lên phía mặt trời.
 • Nếu nó được lắp đặt sai cách, bạn sẽ không thấy lợi ích của việc chống tia cực tím và điều này sẽ gây ra hiện tượng héo và mất màu. Mặt chống tia cực tím luôn nằm dưới lớp phim có nhãn hiệu.
 • Khi lắp đặt tấm lợp polycarbonate, hãy giữ độ cao tối thiểu là 5 độ để nước mưa chảy về phía máng xối ngăn chặn sự tích tụ hơi ẩm trên mái nhà của bạn.
 • Khi các tấm đã ở đúng vị trí, bạn có thể thêm các nắp cuối, gỡ bỏ màng bảo vệ, thêm các nút cố định và thêm dải đèn flash nếu cần.

Một vài lưu ý khi lắp đặt tấm lợp poly

 • Về vệ sinh: tránh sử dụng các hóa chất gây ra tác dụng hoặc phản ứng hóa học với tấm polycarbonate sẽ làm giảm tuổi thọ của vật liệu. Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa, nên tư vấn với kĩ thuật các loại hóa chất phù hợp với nhựa polycarbonate.
 • Khi lắp đặt: để tránh cho tấm poly bị nứt, vỡ tại các vị trí liên kết. Việc khoan lỗ và liên kết trực tiếp tấm polycarbonate và khung thép, nên tính toán đến mức độ dự phòng co giãn do nhiệt khác nhau của thép (nhôm, inox…) Và nhựa polycarbonate.
 • Các loại keo và hóa chất sử dụng khi tiếp xúc với tấm nên sử dụng loại có hoạt tính: trung tính, để không ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của vật liệu nhựa polycarbonate. Để tránh hiện tượng đóng rêu và tích tụ bụi bên trong tấm, khi lắp đặt nên sử dụng băng keo bịt hai đầu tấm.
 • Tránh sử dụng keo silicon để kết nối hai tấm, vì sẽ hạn chế khả năng giản nỡ nhiệt của tấm và gây ra hiện tượng tạo ứng suất trong tấm, và làm gãy và vỡ tấm sau một thời gian sử dụng.

Tại sao bạn nên chọn Hiệp Thành để thi công lắp đặt tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

 • Luôn tuân thủ quy tắc an toàn: Để đảm bảo rằng tấm polycarbonate của bạn được lắp đặt một cách an toàn và chính xác, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thiết bị an toàn thích hợp và đang tuân thủ các quy trình làm việc an toàn.
 • Luôn quan tâm tới lợi ích của khách hàng: Hiệp Thành luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ luôn tư vấn một cách tốt nhất để quý khách có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mức giá phải chăng.
 • Luôn đúng tiến độ: Chúng tôi luôn đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định và tiến độ đã thống nhất với khách hàng trong suốt quá trình thực hiện.
 • Tấm polycarbonate luôn đảm bảo chất lượng: Chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu tại Hiệp Thành. Mỗi tấm polycarbonate của chúng tôi đều có nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cụ thể rõ ràng cho khách hàng lựa chọn.

Hiệp thành – Đơn vị uy tín thi công tấm Polycarbonate đặc – rỗng

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp và thi công tấm lợp lấy sáng polycarbonate uy tín, chất lượng với mức giá phải chăng – hãy liên hệ ngay với Hiệp Thành. Hiệp Thành – nơi trao niềm tin và luôn làm hài lòng khách hàng. Và trên đây là những lưu ý cho việc thi công lắp đặt tấm lợp poly thêm hiệu quả. Công ty Hiệp Thành – một đơn vị chuyên cung cấp tấm lợp và các vật liệu chống nóng cách nhiệt cách âm rất cám ơn quý vị đã dành thời gian theo dõi bài viết. Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé. Nếu có nhu cầu trang bị các vật liệu lợp poly, hay các sản phẩm của của chúng tôi, bạn hãy truy cập vào website hiepthanhvn.com.vn để biết thêm chi tiết.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 

Bình luận về bài viết

Chưa có bình luận nào