Cách thay thế rèm nhựa PVC cũ nhanh chóng

Cỡ chữ

Rèm nhựa PVC thực chất là một dải nhựa PVC được sản xuất từ những vật liệu đặc biệt không có chứa chất DOP gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng cũng như môi trường sống. Và sau nhiều năm sử dụng, rèm nhựa PVC của bạn đã bắt đầu xuống cấp và có dấu hiệu hư hỏng, thì đó là lúc để thay đổi.

Rèm nhựa PVC là gì?

Rèm hay còn gọi là màn nhựa PVC là sản phẩm được sử dụng để ngăn lạnh, ngăn côn trùng, khói bụi, tiếng ồn, ngăn tia lửa điện…được làm từ nguyên liệu Polyvinyl Clorua. Có thể nói việc ứng dụng loại polymer này để tạo nên sản phẩm rèm nhựa là một thành công trong lĩnh vực nội, ngoại thất. Nhựa PVC là một trong những loại nhựa được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất các sản phẩm có liên quan như rèm PVC.

Kiểm tra chất lượng rèm nhựa PVC

Điều đầu tiên cần làm là xác định xem rèm cửa PVC của bạn có thực sự cần thay thế hay không.?Nếu chúng có khối bị thiếu hoặc không còn đúng kích thước cho khu vực, thì việc thay thế chúng là điều bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng vì chúng xuất hiện trầy xước hoặc bạn không còn có thể nhìn xuyên qua chúng nữa, hãy thử làm sạch chúng trước. Thông thường, sự tích tụ của bụi bẩn có thể giống như vết trầy xước hoặc tạo ra bề ngoài nhiều mây và việc xóa sạch đơn giản có thể loại bỏ vấn đề này ngay lập tức. Khi bạn chắc chắn rằng bạn cần thay thế, bạn có thể tiếp tục bước tiếp theo.

Đo rèm nhựa PVC của bạn

Những gì bạn cần biết trước khi bạn đặt hàng là kích thước của rèm cửa mà bạn sẽ cần. Nếu bạn đã có rèm cửa có độ dài phù hợp, bạn có thể chỉ cần đo chúng , nhưng nếu không, hãy thử đo diện tích mà chúng sẽ treo. Hãy nhớ kiểm tra chiều cao của rèm cửa cũng như khu vực mà chúng sẽ cần che, vì điều này sẽ giúp bạn xác định có bao nhiêu dải PVC bạn cần. Hãy chính xác như bạn có thể – Rèm nhựa PVC hoạt động tốt nhất khi chúng được lắp chính xác vào không gian nơi chúng sẽ được lắp đặt. Chúng tôi có thể làm cho màn cửa theo thứ tự kích thước mà bạn yêu cầu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian cho giai đoạn này và kiểm tra lại các phép đo đó.

Đặt mua rèm nhựa PVC mới

Sau khi đã đo chi tiết kích thước rèm mới cần mua, bạn có thể đến các cửa hàng vật liệu xây dựng mua rèm nhựa  PVC mới để thay. Hiện nay việc đặc mua rèm nhựa PVC cũng khá đơn giản.

Lắp đặt rèm nhựa PVC

Bước cuối cùng là lặp đặt rèm cửa mới mà bạn vừa mới mua. Chúng tôi có thể cung cấp lời khuyên chuyên gia khi màn cửa được mua, vì vậy đừng lo lắng về việc nhầm lẫn. Hệ thống móc treo của chúng tôi rất dễ sử dụng, do đó sẽ không có vấn đề gì với việc đưa rèm cửa mới vào vị trí. Tất nhiên bạn nên gỡ màn cửa cũ xuống trước nếu bạn chưa làm như vậy. Hệ thống này giống nhau về cả gỡ xuống và đưa lên, vì vậy không có gì mới để học nếu bạn đã làm nó trước đây! Các móc sẽ phù hợp với chiều rộng của bất kỳ cửa hoặc có thể được gắn trên bất kỳ trần nhà, trong khi các tấm được gắn vào rèm dải PVC có thể được gỡ bỏ khỏi móc để thuận tiện bất cứ khi nào bạn cần. Bất kỳ chiều rộng dải có thể gắn vào các tấm, và mọi thứ có thể được thực hiện theo thông số kỹ thuật của bạn.

Bảo quản rèm nhựa PVC

Cuối cùng rèm nhựa của bạn đã được lắp đặt đúng chỗ, hãy chắc chắn chăm sóc chúng thật tốt. Một trong những lợi ích của rèm nhựa PVC là nó rất bền, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể kéo dài tuổi thọ của chúng bằng cách cẩn thận! Nếu có thể, hãy gắn chúng trên thiết kế đường ray trượt để bạn có thể di chuyển chúng ra khỏi đường vào những thời điểm chúng có thể bị hỏng hoặc bị bẩn một cách không cần thiết. Hãy nhớ lau chúng xuống bằng một miếng vải ướt bất cứ lúc nào bạn thấy bụi bẩn tích tụ trên bề mặt để có kết quả tốt nhất mỗi ngày khi sử dụng.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 

Bình luận về bài viết

Chưa có bình luận nào