Đặc điểm nổi bật của màn nhựa PVC và lợi ích của nó mang lại

Cỡ chữ

Màn nhựa PVC là một loại màn nhựa trong suốt được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nhiệp và đời sống. Chúng ta có thể bắt gặp màn nhựa PVC trong siêu thị, quán ăn, nhà kính trồng rau.Màn nhựa PVC có nhiều đặc tính và công dụng nổi bật mà không phải ai cũng biết được, trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Hiệp Thành chúng tôi tìm hiểu đặc điểm của màn nhựa PVC nhé.

– Màng PVC được viết tắt của cụm từ tiếng anh là Polyvinylchloride. Màng nhựa PVC là loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất và tiêu thụ nhiều thứ 3 trên thế giới trong thị trường ngành nhựa sau PE – Polyetylen và PP – Polypropylen.

– Chúng còn được biết đến với tên gọi là vinyl clorua, là nhựa nhiệt dẻo có nguồn gốc từ than đá và dầu hỏa. Hiện nay, có hai nguồn phổ biến nhằm sản xuất. Đó là sản phẩm làm từ than đá và được làm từ dầu mỏ.

– Mỗi nguồn sản xuất đều có những lợi thế và bất lợi riêng tùy thuộc vào chi phí vật liệu. nếu giá dầu là> 50 USD / thùng thì sản phẩm này sẽ được làm từ than đá. Mặt khác, sản phẩm nhựa sẽ được làm chính từ dầu mỏ nếu giá dầu dưới 50 USD / thùng.

– Màng PVC mềm là loại màng PVC được trộn thêm chất hóa dẻo. Hiện nay, màng PVC mềm được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp để sản xuất ra hàng loạt những sản phẩm có tính chất mềm mại, có độ dẻo khi hạ nhiệt độ. Nó phù hợp trong việc gia công các sản phẩm như màng mỏng, lớp phủ, bột nhão, nhựa xốp, vải giả da…

Đặc điểm:

– Màn nhựa PVC là loại màn nhựa chịu nhiệt tốt nhất, cao nhất, có khả năng chống cháy lên tới 1000 độ C. Thời gian chịu đựng được nhiệt độ cao nóng chảy lên tới 30 phút, đặc biệt màn nhựa PVC chỉ nóng chảy ra chứ không bén lửa gây hỏa hoạn.

– Màn nhựa PVC còn có khả năng ngăn bụi bẩn, chống côn trùng, hạn chế tiếng ồn và thất thoát nhiệt giúp nơi làm việc trở nên an toàn, vệ sinh hơn. Ngoài ra màn nhựa PVC loại trong suốt còn giúp chúng ta dễ quan sát rõ bên trong và bên ngoài, góp phần làm cho việc di chuyển và lưu thông hàng hóa dễ dàng hơn.

Lợi ích:

– Chi phí giá thành cũng như mức đầu tư ban đầu thấp, hiệu quả quay vòng vốn cao.
– Sử dụng màn nhựa pvc là một cách tiết kiệm năng lượng đơn giản, hiệu quả nhưng có thể thực hiện một cách nhanh chóng.
– Kiểm soát môi trường: Có khả năng ngăn côn trùng, bụi xung quanh môi trường, ngoài ra chúng còn có thể làm giảm tiếng ồn, tạp âm, tránh gây ảnh hưởng đến khu vực khác.
– Màn nhựa có tính linh động và linh hoạt cao, dễ di chuyển ra vào bằng xe đẩy hay xe nâng, giúp tiết kiệm thời gian cũng như gia tăng năng suốt làm việc.
– Màn nhựa giúp hạn chế hơi lạnh thất thoát, kiểm soát năng lượng từ đó tiết kiệm được chi phí khá lớn trong điện năng.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 

Bình luận về bài viết

Chưa có bình luận nào