Giải pháp màng nhựa pvc làm vách ngăn phòng

Cỡ chữ

Vách ngăn nhựa

Hiểu một cách đơn giản, vách ngăn nhựa là một vật dụng được làm từ những loại nhựa khác nhau phục vụ đa dạng khác nhau của người tiêu dùng: vách ngăn nhà tắm, vách ngăn văn phòng, vách ngăn nhà vệ sinh,… Mỗi loại vật liệu làm vách ngăn nhựa đều có ưu, nhược điểm riêng. Hãy cùng Hiệp Thành tìm hiểu chi tiết để hiểu rõ hơn về loại vật dụng này.

Các loại vật liệu làm vách ngăn nhựa

Chọn vật liệu phù hợp cho vách ngăn nhựa của bạn có thể giúp bạn có thể đáp ứng những yêu cầu, đồng thời kéo dài thời gian giữa các lần bảo trì theo lịch trình.

Vách ngăn nhựa HDPE

HDPE là một trong những vật liệu chắc chắn nhất cho vách ngăn nhựa đồng thời cũng là lựa chọn phổ biến nhất. Không giống như các vách ngăn nhựa khác, HDPE không có lõi bên trong và kết cấu vững chắc của nó dẫn đến một vật liệu chống va đập giúp hạn chế mài mòn nhỏ.

Một số ưu điểm của nhựa HDPE:

Không cần bảo trì

Một trong những ưu điểm lớn nhất của vật liệu này là không cần bảo trì, một khi vách ngăn HDPE được lắp đặt, chúng thường yêu cầu ít bảo dưỡng bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên.

Khả năng chống ẩm tốt

HDPE cũng có khả năng chống ẩm và ức chế sự phát triển của vi sinh vật, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các phòng tắm, hồ bơi cộng đồng và các ứng dụng khác nơi có nhiều nước. Vật liệu này có ít nhược điểm và hoạt động tốt trong hầu hết mọi ứng dụng, tuy nhiên độ bền của HDPE tùy thuộc vào công trình mà bạn sử dụng.

Vách ngăn nhựa PVC

Nhựa PVC là loại nhựa phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng. Nó được sử dụng trong trong nhiều ứng dụng: khung cửa, ván sàn, tấm phủ tường, vách ngăn,… vì nó cung cấp một giải pháp thay thế hiện đại cho các vật liệu truyền thống như gỗ, kim loại, cao su và thủy tinh. Các sản phẩm này thường nhẹ hơn, ít tốn kém hơn và mang lại nhiều ưu điểm về hiệu suất.

Khả năng chống mài mòn cao

Khả năng chống mài mòn của PVC mạnh và nhẹ , trọng lượng nhẹ, độ bền cơ học tốt và độ dẻo dai là những ưu điểm kỹ thuật chính để sử dụng trong các ứng dụng xây dựng.

Dễ lắp đặt

PVC có thể được cắt, tạo hình, hàn và nối dễ dàng theo nhiều kiểu khác nhau. Trọng lượng nhẹ của nó giúp giảm bớt khó khăn khi xử lý bằng tay.

Bền

PVC có khả năng chống lại thời tiết, hóa chất thối rữa, ăn mòn, va đập và mài mòn. Do đó, nó là sự lựa chọn ưu tiên cho nhiều sản phẩm ngoài trời và tuổi thọ cao khác nhau. Trên thực tế, các ứng dụng trung và dài hạn chiếm khoảng 85% sản lượng PVC trong lĩnh vực xây dựng và xây dựng.

Hiệu quả chi phí

PVC đã được một loại vật liệu phổ biến cho các ứng dụng xây dựng trong nhiều thập niên do tính chất vật lý và kỹ thuật của nó mà cung cấp lợi thế chi phí-hiệu suất tuyệt vời. Là một vật liệu rất cạnh tranh về giá cả, giá trị này còn được nâng cao bởi các đặc tính như độ bền, tuổi thọ và khả năng bảo trì thấp.

An toàn

PVC không độc hại. Nó là một vật liệu an toàn và một nguồn tài nguyên có giá trị xã hội đã được sử dụng trong hơn nửa thế kỷ. Nó cũng là vật liệu được thế giới nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng. Nó đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và sức khỏe cho cả sản phẩm và ứng dụng mà nó được sử dụng.

Vách ngăn nhựa composite

Composite là loại vật liệu không dễ biến dạng. Chúng có khả năng chống ẩm và được thiết kế với nhiều màu sắc.

Mức độ bảo trì thấp

Vách ngăn nhựa composite không chỉ trông đẹp mà còn cần rất ít bảo dưỡng trong thời gian dài. Màu sắc bền lâu nên không cần sơn lại. Tổng thể thì đây là một giải pháp hoàn hảo cho vách ngăn nhựa lâu dài.

Khả năng chống cháy

Vật liệu nhựa composite bảo vệ môi trường và không chứa các chất độc hại. Ngoài ứng dụng cho vách ngăn nhựa, nó còn được sử dụng an toàn trong nhà trẻ, phòng trẻ em, cửa hàng và sàn ngoài trời,…

Vách ngăn nhựa Phenolic

Nhựa phenolic là loại nhựa tổng hợp được làm từ phenol và fomanđehit ngưng tụ và liên kết với nhau bằng vật liệu nền.

Ưu điểm của nhựa Phenolic:

Linh hoạt và giá cả phải chăng

Nhựa phenolic là vật liệu rất cứng có thể xử lý nhiều tác động vật lý và đặc biệt là giá cả phải chăng để mua. Chúng cũng có khả năng chống chịu tốt với nhiệt độ cao và các chất tẩy rửa bằng dung môi thường hòa tan các vật liệu nhựa khác.

Vách ngăn nhựa Mica

Nhựa Mica là một trong những vật liệu tổng hợp lâu đời nhất trên thế giới. Nhựa Mica được sử dụng phổ biến trong nhiều ứng dụng khác nhau trong các ngành bao gồm màn hình tại điểm mua hàng, cửa sổ, bảng chỉ dẫn, khung ảnh, đồ nội thất, bể cá,…

Dễ tạo hình

Khi nhựa Mica được nung nóng , nó trở nên dễ uốn và có thể được đúc thành nhiều hình dạng. Khi nguội đi, nó vẫn giữ nguyên hình dạng, cho phép gia công, khoan hoặc cưa giống như gỗ. Bởi vì nó là một chất dẻo nhiệt và mềm dưới nhiệt độ cao, Mica có thể được tạo thành hầu như bất kỳ hình dạng nào.

Nhẹ

Một trong những lợi thế lớn nhất cho việc sử dụng nhựa Mica thay cho thủy tinh là mặc dù bền hơn nhưng trọng lượng của nó nhẹ hơn 50% so với thủy tinh. Do độ bền đáng kinh ngạc của nó nên Mica có thể được sử dụng trong một phạm vi nhiệt độ rộng và có khả năng chống chịu thời tiết vượt trội so với thủy tinh và các dạng nhựa khác.

Một số ứng dụng của vách ngăn nhựa

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất của vách ngăn nhựa hiện nay:

Vách ngăn nhựa nhà vệ sinh

Không phải nhà vệ sinh nào cũng giống nhau nên mỗi nhà vệ sinh sẽ có cách lựa chọn loại vách ngăn nhựa riêng. Tuy nhiên, có một số yêu cầu sau khi lựa chọn vách ngăn nhựa cho nhà vệ sinh:

Chống nấm mốc

Loại vách ngăn nhựa dùng cho nhà vệ sinh phải cho phép nó nằm trong môi trường ẩm ướt mà không bị nấm mốc đe dọa. Bởi vì nó chống lại các yếu tố và nấm mốc, nó giúp giữ cho chất lượng không khí trong phòng vệ sinh được an toàn và sạch sẽ.

Chi phí bảo trì thấp

Nên chọn những loại vật liệu có khả năng bảo trì thấp để tránh tốn kém quá nhiều. Tốt nhất là những loại vách ngăn nhựa, ít bị hao mòn và không yêu cầu một lớp sơn mới hoặc bất kỳ bộ phận thay thế nào.

Vách ngăn văn phòng bằng nhựa

Dưới đây là một số trường hợp tại văn phòng sử dụng vách ngăn nhựa phổ biến nhất:

Vách ngăn nhựa bàn quây

Bảo vệ mọi người tại nơi làm việc của bạn bằng các tấm chắn và rào chắn chống hắt hơi. Không cần cài đặt. Các tấm ngăn cách trên chân đứng tự do có thể được di chuyển khi cần thiết để tạo rào cản và ngăn cách trên quầy, bàn hoặc khu vực bề mặt làm việc.

Vách ngăn nhựa ngăn phòng di động

Một giải pháp khả dụng ngay lập tức để chia các phòng lớn thành các khu vực riêng tư và riêng biệt. Màn chắn di động và có chân đế được làm bằng chất liệu nhựa dễ dàng làm sạch và khử trùng và có thể di chuyển để sử dụng bất cứ nơi nào cần thiết.

Vách ngăn phòng ngủ bằng nhựa

Để có được vách ngăn phòng ngủ bằng nhựa đạt yêu cầu thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Đa dạng sự lựa chọn

Bạn nên tìm kiếm loại vách ngăn nhựa có thể đưa ra cho bạn nhiều sự lựa chọn về màu sắc và thiết kế. Bởi vì mỗi không gian đều có những điểm riêng và bạn cần căn cứ và điều đó để tìm thiết kế vách ngăn nhựa phù hợp.

Chống ồn

Bạn sẽ không muốn bị làm phiền khi đang nghỉ ngơi chứ? Có rất nhiều loại chất liệu làm vách ngăn nhựa có khả năng chống ồn để có thể đem lại cho bạn giấc ngủ thoải mái mà không bị làm phiền.

Lý do khiến vách ngăn bằng màng nhựa PVC trở nên phổ biến

Vách ngăn màng nhựa PVC là sản phẩm rất phổ biến, thường được dùng làm vách ngăn phòng sạch, che bụi bẩn hoặc che gió tại khu vực ban công, làm rèm chống côn trùng và ngăn thất thoát hơi lạnh của kho lạnh, vách ngăn phân luồng của khu sản xuất…

– Nhựa hay các màng nhựa pvc được coi là vách ngăn được sử dụng phổ biến hơn cả. Loại nhựa này được sản xuất từ các thành phần cực kỳ đặc biệt. Chất lượng bảo đảm không chứa chất DOP, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Nguyên nhân mà vật liệu này được dùng phổ biến đó là vì ở nó tồn tại không ít lợi ích mà các loại vách ngăn khác không có.

– Màng nhựa pvc có khả năng chịu đổ ẩm, ngăn nước, cách nhiệt, cách âm rất tốt. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao mang lại một không gian thoáng đãng, mát mẻ, nổi bật hơn so với dùng các vật liệu khác.

– Màng nhựa pvc tháo lắp cũng dễ dàng nên nếu không dùng nữa chúng ta có thể lấy lại được không gian văn phòng ban đầu một cách nhanh chóng, trọn vẹn mà không hư hỏng. Bên cạnh đó, nó còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các doanh nghiệp. Với những ưu điểm nổi bật như vậy, Sản phẩm màng nhựa pvc đang dần dần trở nên phổ biến, là xu hướng tất yếu, thịnh hành được rất nhiều kỹ sư và khách hàng sử dụng.

– Đối với doanh nghiệp sử dụng loại vật liệu này để làm vách ngăn, chúng có thể có mặt ở trong các nơi sản xuất như nhà kho, công xưởng, xí nghiệp, các bếp ăn, căn tin. Chúng vừa giúp giảm tiếng ồn, vừa giúp không cho khí lạnh thoát ra ngoài, bụi bẩn. Chính vì thế, nó có thể được sử dụng tương đối rộng rãi. Không cần phải quá chú ý, chúng ta dễ dàng nhìn thấy được nó ở những quán ăn khách sạn, nhà hàng, và các phòng lạnh. Ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị cũng ứng dụng vật liệu này.

– Các tính năng đặc biệt mà nó mang lại giúp cho doanh nghiệp là Tiết kiệm được rất nhiều chi phí, nó ngăn được tiếng ồn, ngăn được hơi nước, luồng khí nóng thì lại thoát ra. Sản phẩm chịu được cường độ lực lớn bảo đảm sức khỏe cho người qua lại và vệ sinh của khu vực làm việc.

Vì sao nên lựa chọn màng nhựa PVC tại Hiệp Thành làm vách ngăn

– Cung cấp rất nhiều loại màng nhựa PVC với giá tốt nhất thị trường, được nhập khẩu từ nhiều nước như Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan…

– Tất cả các sản phẩm màng nhựa PVC đều có giấy chứng nhận, chính minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Tư vấn đầy đủ các thông tin về đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm, hướng dẫn lắp đặt, các hóa đơn chứng từ liên quan, cùng chứng nhận bảo hành dài hạn cho sản phẩm.

– Vận chuyển và thi công tận nơi.

– Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Với sự năng động sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Hiệp Thành rất vui được là sự lựa chọn của bạn để tạo nên những công trình hiện đại, tiện nghi và thẫm mỹ cao. Sự hài lòng của bạn sẽ là uy tín và bước tiến của công ty chúng tôi.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 

Bình luận về bài viết

Chưa có bình luận nào