Hướng dẫn lắp ráp tấm lợp lấy sáng đúng cách

Cỡ chữ

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate cần được lắp đặt, thi công đúng cách giúp gia tăng độ bền theo thời gian tốt hơn, vừa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho mái lợp vừa tránh được các rủi ro không đáng có. Tham khảo qua các phương pháp lắp đặt tấm lợp lấy sáng Polycarbonate được hướng dẫn từ Hiệp Thành để tạo nên hiệu quả mái lợp lấy sáng tối ưu nhé.

Hướng dẫn sử dụng tấm lợp lấy sáng

Tấm lợp lấy sáng thông minh poly là một sản phẩm được sử dụng để thay thế cho mái lợp tôn kẽm thông thường rất tốt, các giá trị mà tấm lợp này mang đến cho người sử dụng là rất lớn, trong số đó thì với khả năng lấy sáng lên đến 85% giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ cho vấn đề chiếu sáng.

Chính vì nhiều lời ích cộng thêm với giá trị thẩm mỹ cao, nên các sản phẩm tấm lợp poly đã thay thế gần như hoàn toàn các tấm tôn kẽm thông thường.

Và ngoài tấm lợp thông thường, nay poly đã có sản phẩm tấm tôn sóng (vuông và tròn) được thiết kế dựa lên thiết kế của tấm tôn kẽm thông thường.

Các cắt và bảo quản tấm lợp poly

Tuyệt đối không tồn trữ hàng hóa, xếp chồng lên nhau chịu tác động trực tiếp của ành sáng mật trời, hoặc trời mưa, vì như vậy sẽ làm giảm đi chất lượng của sản phẩm trước khi tiến hành lắp đặt.

Đặt sản phẩm ở những vị trí tránh xa các hóa chất có tính kiềm.

Các loại phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất gồm:

Silicone trung tính: Được sử dụng để cố định các đầu nẹp và tấm poly lại với nhau.

Ốc vít các loại: Sử dụng các ốc vít chuyên dụng để tránh làm bể các tấm poly.

Nẹp chữ H: Dùng để liên kết hai tấm poly rời lại với nhau.

Nẹp chữ U: Cũng tương tự như băng dính, nẹp chữ U dùng để bịt kín hai đầu của tấm poly lại, tránh trường hợp ứ đọng nước bên trong.

Băng dính chống thấm: Để dán các đầu tấm poly lại (chủ yếu là các tấm poly rỗng).

Việc sử dụng phụ kiện mang lại rất nhiều tiện ích cho việc thi công lắp đặt các tấm poly.

Kỹ thuật uốn cong tấm poly:

Lưu ý khi uống cong tấm poly chỉ được uốn dọc theo phần gân tấm, tránh làm gãy hoặc tạo lằn lên tấm poly.

Bán kính uốn cong cho phép của 1 tấm poly:

Bề dày tấm (mm) R uốn cong tối thiểu (mm)
6 1.050
8 1.400
10 1.750

Cắt các tấm poly và quá trình vệ sinh đường cắt:

Khi sử dụng, nếu có nhu cầu cắt các tấm lợp poly ra, khách hàng phải lưu ý sử dụng máy cắt chuyên dụng, hoặc dao, tránh dùng kéo vì có khả năng sẽ làm bể các phần liên quan.

Phải làm sạch các vết cắt.

Các phụ kiện kết hợp trong quá trình thi công tấm poly:
Khi lắp đặt các tấm poly, các kỹ thuật viên thường kết hợp các phụ kiện để có thể mang đến một sản phẩm mái lợp chắc chắn và đẹp mắt nhất cho người dùng.

Trên thị trường đang có các loại tấm lợp poly sau:
+ Tấm poly đặc ruột.
+ Tấm poly rỗng ruột

Lưu ý khi thi công tấm lợp polycarbonate đặc ruột

Polycarbonate không phải là loại vật liệu chống trầy (theo tiêu chuẩn Rockwell ASTM – D790 M70). Chú ý không làm trầy xước lên bề mặt tấm. Lau rửa tấm với nước, xà phòng nhẹ và dùng mút xốp mềm.

Thiết kế dạng kẹp 3 hay 2 cạnh yêu cầu tấm lợp SolarFlat phải dày hơn hoặc giảm kích thước khung lại để thay thế.

Khung có thể được lắp với bất kỳ dạng nào, thường là hình chữ nhật. Lưu ý đến tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều dài khung để xác định khả năng chịu lực của khung. Cách tốt nhất là dùng 4 kẹp, chiều dài của thanh kẹp bằng với chiều rộng của khung. Bằng cách này, lực tác động sẽ chia đều cho các thanh kẹp.

Phải đảm bảo tấm lợp không bị võng quá 50mm.

Chúc các bạn thành công và nếu các bạn có thắc mắc cần giải đáp, cần lời tư vấn về vấn đề lắp đặt, thi công tấm lợp lấy sáng thông minh PolyCarbonate có thể liên hệ với HIỆP THÀNH – Hiepthanhvn.com.vn để nhận được hỗ trợ ngay hôm nay.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 

Bình luận về bài viết

Chưa có bình luận nào