Lịch sử hình thành của tấm mái lợp lấy sáng thông minh polycarbonate

Cỡ chữ

Polycarbonate là một nhóm các polyme nhiệt dẻo trong đó có một nhóm chức hữu cơ liên kết với nhau bởi các nhóm carbonate. Tấm lợp lấy sáng thông minh polycarbonate không còn xa lạ đối với ngành công nghiệp cũng như dân dụng, đặc biệt là tấm lợp được sản xuất từ loại nhựa Polycarbonate với nhiều sản phẩm như tấm lợp Poly đặc ruột, tấm lợp Poly rỗng ruột…Hãy cùng Hiệp Thành tìm hiểu sơ về lịch sửa của Tấm lợp Poly lấy sáng nhé.

Tìm hiểu về nguyên liệu của tấm lợp thông minh Polycarbonate

Vào năm 1953 thì nguyên liệu nhựa Polycarbonate đã được phát hiện ra một cách độc lập bởi một nhân viên của tổng công ty điện USA. Since. Sau đó một thời gian thì nguyên liệu này được sử dụng rộng rãi ở trong các ứng dụong những vật liệu tốt nhất ứng dụng của trong nước và các ngành công nghiệp.ng ở trong và ngoài nước.

Năm 1953, polycarbonate (PC) được phát hiện một cách độc lập bởi Dr.H.Schnell của Bayer AG, Đức và DW Fox của Tổng Công ty Điện USA. Since sau đó, nó đã được sử dụng trong một số ứng dụng thương mại trong và ngoài nước.

Polycarbonate đã được chứng minh là một số trong những vật liệu tốt nhất trong các ứng dụng trong nước và công nghiệp.

Nguyên liệu polycarbonate

Khoảng năm 1958, Bayer đã bắt đầu sản xuất nhựa polycarbonate với một công ty thương hiệu Makrolon.Other ở Mỹ như General Electric và Dow Chemical cũng đã bắt đầu các quá trình sản xuất như Atochem từ Pháp và Anic từ Ý cũng tham gia industry Apparently, có một số công ty đã tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất polycarbonate từ Nhật Bản, Hàn Quốc vv. Từ đầu thì nhựa Polycarbonate được sản xuất ứng dụng ở trong ngành công nghiệp điện, sau đó là nó được ứng dụng vào ngành công nghiệt thiết bị điện tử cà các ứng dụng làm kính.
Năm 1982, nghe CD đã được giới thiệu sau đó các đĩa DVD và công nghệ Blu-ray. Các vật dụng đó là một số trong những sản phẩm phổ biến nhất mà phụ thuộc vào nhựa polycarbonate. Dần dần nhựa Polycarbonate được sử dụng thay thế cả thủy tinh và đặc biệt là được sử dụng ở trong ngành xây dựng và quân sự, xây dựng nhà kính.
Hiện nay thị trường tấm lợp lấy sáng thông minh Polycarbonate được chia thành các khu vực cụ thể đó là Châu Á – Thái Bình Dương, Tây Âu, Bắc Mỹ. Việc sản xuất nhựa Poly với việc đảm bảo về chất lượng cũng như là mục tiêu chi phí giá thành rẻ để mang lại cho người tiêu dùng là mục tiêu của mỗi nhà sản xuất.

Cấu trúc hóa học

Tất cả các tính chất cơ học và vật lý mong muốn của vật liệu polycarbonate như một kết quả của sự liên kết hóa học và cấu trúc của các yếu tố polycarbonate.

Cấu trúc liên kết mô tả cách các yếu tố khác nhau đã bị thu hút với nhau để tạo thành một loại vật liệu hữu hình.

Carbon (C) là một yếu tố quan trọng trong tất cả các loại polyme, nó có bốn electron hóa trị và cổ phiếu bốn electron khác.

Kết quả là, nó có thể hình thành một số lượng khá liên kết hóa trị. Hơn nữa, nó có thể tạo thành một liên kết mạnh mẽ với chuỗi dài và mạnh mẽ.

Để hiểu được các tính chất cơ bản của nhựa polycarbonate, nó là khôn ngoan để phân tích tổng thể structure. Đây là  polymer của nó được tạo thành phenyl (cấu trúc sáu mặt) và methyl (CH 3 ) nhóm.

Các yếu tố cơ bản bao gồm: carbon, hydro và oxygen. Các yếu tố này đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện tổng thể của polycarbonate.

Ưu điểm của nhựa Polycarbonate

Sau đây là những ưu điểm của nhựa Poly vượt trội so với những sản phẩm khác để có thể được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp:
Nhựa Poly có khả năng chịu được sự tương tác cường độ lực cao, bởi do cấu tạo của cấu trúc tổng thể tạo thành.

Tấm lợp Poly có khả năng chống lại được các tia cực tím gây hại cho cơ thể, vẫn cho phép ánh sáng bình thường có khả năng xuyên qua bình thường.

Có thể dễ dàng sử dụng tùy theo mục đích nhu cầu của người tiêu dùng vì nhựa Poly có khả năng uốn theo hình dáng mong muốn ở nhiệt độ thường.

Đặc tính vật lý của tấm nhựa Polycarbonate có khả năng chống trọi được với sự khắc nghiệt của thời tiết, tồn tại cùng với thời gian nên nhựa Poly được sử dụng nhiều trong việc làm các tấm biển quảng cáo, tấm lợp lấy sáng Poly, nhà kính…

Bên cạnh những ưu điểm của nhựa Poly được kể trên thì người tiêu dùng cần phải quan tâm đến một điều nữa là các sản phẩm được sản xuất từ nhựa polycarbonate sẽ có chi phí giá thành cao hơn so với những sản phẩm được sản xuất từ thủy tinh hay các loại nhựa lợp mái khác.

Nhược điểm của nhựa polycarbonate

Tính mài mòn

Tấm lợp Poly phải được trang bị lớp phủ chống xước một cách thận trọng,

Đặc biệt lưu ý là khi làm sạch các tấm polycarbonate để đảm bảo rằng nó bị để lại bất kỳ vết bẩn trên bề mặt.

Tấm lợp có tính kiềm là vì lý do tất cả các nhà sản xuất nhấn mạnh vào chỉ sử dụng những chất tẩy rửa đã được kiểm nghiệm và chấp thuận trong các phòng thí nghiệm.

Sản phẩm polycarbonate phản ứng khá mạnh với hóa chất tẩy rửa ăn mòn.

Tấm lợp loại nào tốt đều tùy thuộc vào mục đích và thời gian sử dụng của công trình. Đối với các công trình lớn, tuổi thọ cao thì những loại tấm lợp đặc ruột thích hợp hơn và là tốt nhất. Còn với những công trình ngắn hạn, chi phí đầu tư thấp thì chỉ nên dùng các tấm lợp có tuổi thọ phù hợp để tránh lãng phí.

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate trên thị trường hiện nay được cung cấp ở rất nhiều nơi. Để chọn được tấm lợp Polycarbonate chất lượng và ưng ý, bạn còn cần quan tâm đến những vấn đề như: nguồn gốc, xuất xứ, chế độ bảo hành, bề mặt sản phẩm còn nguyên vẹn không…

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 

Bình luận về bài viết

Chưa có bình luận nào