Những tính năng ưu việt của tấm lợp mái hiên lấy sáng

Tấm lợp mái hiên lấy sáng hay còn gọi là tấm lợp nhựa poly mang vẻ đẹp mỹ miều của kính trong trong suốt nhưng lại có độ bền của những bức tường. Hơn nữa chúng có những ưu điểm khác khiến cho chúng ta đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Cách nhiệt tốt

Với thời tiết có xu hướng ngày càng khắc nghiệt ở Việt Nam, tính chống nóng, cách nhiệt là điều vô cùng quan trọng. Tấm lợp mái hiên lấy sáng giúp cho không gian của bạn trở lên bình yên và êm ả hơn. Đó là sự mát mẻ trong mùa hè và ấm áp trong mùa đông. Đặc biệt vào những ngày hè nắng chói, khi bước dưới mái hiên nhựa poly sẽ giúp bạn có cảm giác mát mẻ và chẳng hề có tia UV nào có thể chạm đến cơ thể bạn.

Chỉ với một vài đặc điểm trên đã khiến tấm nhựa lấy sáng polycarbonate đạt đến đỉnh cao của vật liệu hiện đại. Với nhiều thiết kế đa dạng giúp bạn thỏa sức lựa chọn cho công trình của mình.

Độ thẩm mỹ cao

Ưu điểm khác nữa mà chúng ta có thể thấy được từ tấm lợp lấy sáng chính là vẻ đẹp khác biệt mà chúng mang lại. Sự tinh tế và thẩm mỹ tưởng chừng như chỉ có ở pha lê, kính trong nay lại xuất hiện trên một loại vật liệu thông dụng. Chính vì thế không gian trở lên lộng lẫy, sa hoa và kỳ ảo hơn bao giờ hết.

Thẩm mỹ của tấm lợp mái hiên lấy sáng còn đến từ khả năng lấy sáng hoàn hảo. Khả năng lấy sáng của lấp lợp poly trong suốt thậm chí có thể so với loại kính cao cấp. Điểm ưu việt của polycarbonate so với kính chính là bền hơn kính, khó vỡ và chống lại sự oxi hóa của ánh sáng mặt trời. Do đó, các nhà đầu tư luôn lựa chọn loại vật liệu này thay vì kính cho các công trình lớn trọng điểm.

Một vài so sánh của tấm lợp mái hiên lấy sáng với các vật liệu khác

So với kính cường lực:

Có khả năng lấy được ánh sáng mặt trời như kính. Khả năng lọc sáng chống tia UV lại cao hơn so với kinh hàng chục lần. Độ cứng tốt và độ bền cao gấp nhiều lần. Do đó mái nhựa lấy sáng thường được sử dụng nhiều hơn và ngày càng rộng rãi.

Theo nghiên cứu và thử nghiệm thì độ chịu lực của polycarbonate vượt trội hơn kính đến 250 lần. Điều này là một trong số những điểm mạnh quyết định sự đầu tư không hối tiếc của các chuyên gia trong xây dựng và trong vật liệu học. Chưa dừng lại ở đó, mái nhựa lấy sáng lại nhẹ hơn một nửa so với kính. Lắp đặt trở lên dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn kém chi phí hơn.

So với bê tông:

Đầu tiên có thể nói đến điểm khiêm tốn của mái nhựa lấy sáng so với xi-măng chính là độ cứng. Tuy nhiên đây cũng trở thành ưu điểm của mái nhựa lấy sáng. Do có độ linh hoạt hơn so với xi măng nên có thể thiết kế thành nhiều hình khác nhau và dễ dàng lắp đặt. Khi muốn thay thế cũng vô cùng dễ dàng. Có thể lấy ánh sáng từ ngoài môi trường để đem đến không gian tươi sáng hơn. Điều này có thể làm nhà kính, nuôi trồng thực vật dưới mái hiên.

Sự đa dạng của tấm nhựa lấy sáng cao hơn hẳn so với làm mái từ xi măng và kính. Do có sự thiết kế về hình dáng và màu sắc đa dạng hơn.

Với những thông tin chúng tôi vừa đưa ra chắc hẳn bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho các công trình kiến trúc của bạn.
Công ty Hiệp Thành chúng tôi chuyên cung cấp tấm lợp mái hiên lấy sáng trong khu vực TPHCM, những sự đóng góp của quý khách sẽ giúp công ty chúng tôi tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn.