Quá trình thi công lắp đặt poly cần chú ý những gì ?

Cỡ chữ

Tấm lợp Polycarbonate là vật dụng không thể thiếu trong nhiều công trình công nghiệp, hay trong các công trình xây dựng công nghiệp, lý tưởng cho các công trình dân dụng. Sở dĩ tấm lợp poly chịu được nhiệt, bền bỉ và cung cấp sự bảo vệ rộng rãi chống lại các tia có hại của mặt trời.

Việc thi công lắp đặt các sản phẩm tấm poly cacbonate không phải ai ai cũng có thể làm được, nhằm mục tiêu có thể làm hoàn tất công việc này người thi công công trình phải đảm bảo được chất lượng của sản phẩm trước và sau khi lắp đặt là như nhau thì yêu cầu phải có một đội ngũ nhân viên thi công có tay nghề.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt tấm lợp Polycarbonate

– Nếu bạn đã quyết định sử dụng tấm lợp lấy sáng Poly Carbonate cho cấu trúc trên công trình của bạn (chẳng hạn như bãi nhà kho, mái hiên để xe), chúng tôi sẽ cung cấp vài điều cần chú để hỗ trợ bạn trong quá trình thi công lắp đặt. Để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ của công trình khi sử dụng tấm Polycarbonate làm mái lợp lấy sáng, bạn cần nắm rõ những thông tin sau đây.

– Đảm bảo rằng bạn đọc kỹ hướng dẫn và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, sau đó làm theo chúng để gửi thư. Nếu bạn không, bạn sẽ thấy rằng bảo hành của bạn thực sự bị vô hiệu – nếu có gì sai sót, nhà sản xuất sẽ không có nghĩa vụ phải giúp bạn.

– Luôn lắp đặt các tấm có mặt chống tia UV hướng lên trên (hướng lên trời). Một nhãn dán thường được đặt ở bên cạnh với bảo vệ. Cũng lưu ý không làm trầy xước bề mặt, vì điều này có thể làm hỏng lớp bảo vệ.

– Khi lắp đặt tấm lợp Polycarbonate, cách tốt nhất là khoan trước các lỗ vít trước khi cố định các tấm vào bè. Đó cũng là cách tốt nhất để hơi quá khổ các lỗ này để nhường chỗ cho chuyển động nhiệt.

– Lắp đặt tấm polycarbonate ở khoảng cách tối thiểu 5 độ. Điều này sẽ cho phép nước mưa chảy về phía máng xối, ngăn không cho hơi ẩm tích tụ trên mái nhà.

– Sự thay đổi nhiệt độ trong suốt cả ngày có thể làm cho tấm lợp mở rộng và co lại, vì vậy bạn cần phải thực hiện các khoản phụ cấp cho chuyển động nhiệt này xảy ra. Nếu bạn không, những điều chỉnh này thực sự sẽ khiến các tấm bị khóa dưới áp lực.

– Mũ và đèn flash cũng nên được khoan trước để khi lắp đặt, các tấm lợp bên dưới có thể thay đổi khi nhiệt độ thay đổi. Ngay cả với các lỗ quá khổ, nếu có những thứ giữ tấm trải xuống, chúng sẽ bị ngăn không cho điều chỉnh dưới áp lực.

Hãy đảm bảo rằng tấm Poly của bạn thật sự sẵn sàng để bố trí vào sử dụng

– Chắc chắn sử dụng băng xà gồ trên tất cả các bề mặt tiếp xúc với gỗ hoặc kim loại đã được sử dụng để xây dựng khung. Không sử dụng các tấm có khoảng cách xà gồ rộng hơn khuyến nghị. Nếu bạn làm như vậy, các tấm có thể chảy xệ (nước sẽ bơi ở những khu vực này).

– Chú ý đến hướng gió chiếm ưu thế và đảm bảo rằng bạn đặt các tấm xuống theo đúng hướng. Điều cuối cùng bạn muốn là cho gió xé polycarbonate khi nó hơi thô.

Không :

– Khuyến khích bạn sử dụng silicone để chữa tấm lợp polycarbonate, vì các tấm mở rộng và co lại rộng hơn so với silicone. Nếu bạn phải sử dụng silicone, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng một sản phẩm chữa bệnh tự nhiên – tránh tất cả những thứ khác.

Không sử dụng các miếng xốp thấm tẩm bitum – những thứ này sẽ gây ra thiệt hại cho các tấm!

Polycarbonate sẽ đi kèm với một danh sách các kênh và đường dẫn ngược được đề xuất của nhà sản xuất.

Nếu một số tấm cuối cùng chồng lên một máng xối, hãy khoan một lỗ 5 mm vào chảo cách mép của tấm khoảng 10 mm. Điều này sẽ cung cấp một điểm nhỏ giọt, giúp thoát nước của hệ thống mái như một lỗ. Nó cũng sẽ giúp ngăn chặn máng xối tràn ra.

Nếu bạn đang chuẩn bị lắp đặt tấm lợp polycarbonate xung quanh công trình của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những lời khuyên này hữu ích. Mặc dù chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp khi cài đặt (họ đã làm việc với polycarbonate trong một thời gian, vì vậy hãy biết điều đó từ trong ra ngoài và trở lại phía trước), chúng tôi hiểu rằng một số người thích tự xử lý quy trình.

Sản phẩm Polycarbonate lấy sáng thông minh phù hợp để lựa chọn và sử dụng

Nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, công ty, xí nghiệp khác nhau cho các bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp, hiện nay Hiệp Thành chúng tôi có các dòng sản phẩm tấm poly đặc, tấm poly rỗng, tấm poly có lớp chống tía UV,… .Khi thiết kế các đà dọc và ngang, người thi công công trình nên tính toán thật cẩn thận các vấn đề để khả năng chịu lực của mái là tốt nhất.

Khi thi công lắp đặt các tấm lợp poly quý khách phải chú ý đến độ nghiên của mái, một độ nghiên thích hợp sẽ làm mưa thoát ra ngoài tốt hơn. Độ nghiên được tiêu chuẩn là 90 mm/m. Ngoài ra thì còn xem xét độ dày của tấm có phù hợp với cấu trúc khung đỡ của giá. Điều kiện thời tiết, môi trường bên ngoài cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tiêu chuẩn để lắp đặt tấm lợp poly lấy sáng thông minh.

Trong quá trình lắp đặt tuyệt đối phải tránh trường hợp bước trực tiếp lên các tấm poly, vì hành động này sẽ làm cho bề mặt của tấm bị xước, làm giảm tuổi thọ. Đối với màng PE bảo vệ thì chỉ bóc ra sau khi lắp đặt xong 24h. Tránh sử dụng keo silicon dán trực tiếp các mối nối giữa hai tấm poly, vì như vậy sẽ làm hạn chế khả năng giãn nở của tấm poly như vậy sẽ dễ gây ra hiện tượng gãy nứt. Thay vào đó sẽ sử dụng các phụ kiện như tấm chữ U, H, để nối hai tấm lại với nhau.

Để tránh tình trạng nước vào bên trong tấm lợp, sản sinh ra rêu mốc thì sử dụng băng keo dán hai đầu tấm lại. Hoặc sử dụng tấm chữ U rùi dùng keo silicon cố định lại.

Lưu ý về việc dùng keo dán để cố định lợp với bề mặt cần dán, chỉ sử dụng những loại keo dán có hoạt tính trung tính để tránh trường hợp ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của vật liệu.

Tấm lợp poly lấy sáng thông minh là một trong những sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, hiện sản phẩm đang được ứng dụng làm: Mái lợp nhà xưởng, mái lợp nhà xe, mái lợp vườn công nghệ cao,… .Ngoài việc sử dụng tấm poly vào việc làm mái lợp thì tấm poly còn được ứng dụng vào làm các sản phẩm: Cửa sổ chống đạn, Khiên cảnh sát, Tường cách âm, Bảng quảng cáo, Nhà kính…

Hiện nay tại TPHCM, có rất nhiều các cơ sở sản xuất và kinh doanh các tấm poly lấy sáng. Các bạn yên tâm vì Hiệp Thành chúng tôi mang đến các dòng sản phẩm chất lượng được đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi cũng nhận thi công các công trình lắp đặt tấm lợp polycacbonate lấy sáng thông minh. Để biết thêm về bảng giá tấm poly cũng như các sản phẩm.
Gọi ngay cho chúng tôi: 0967.688.789 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 

Bình luận về bài viết

Chưa có bình luận nào