Có nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng polycarbonate
Cỡ chữ

Giếng trời là một khoảng không gian thường xuất hiện trong cư gia. Giếng trời đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc thiết kế và kết cấu chung của ngôi nhà. Nó giúp tổ ấm của bạn đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên trong nhà, giúp người sống trong nhà có cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Tấm lợp lấy sáng là một sản phẩm tấm lợp mái lấy ánh sáng được làm từ nhựa polycarbonate tổng hợp trong đó các đơn vị polymer được liên kết thông qua các nhóm cacbonat, chất liệu này có thể được phủ lên một số bởi một số chất liệu khác nên còn có tên gọi khác là tấm polycarbonate.

gieng troi poly Có nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

Có nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng polycacbonate

Tấm lợp lấy sáng giếng trời là một trong những thiết kế độc đáo, giúp gia chủ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Đây thực chất là một loại tấm lợp lấy sáng, có tính chất trong suốt hoặc hơi mờ. Tấm lợp này được thiết kế và xây dựng thành một mái nhà. Đặc điểm này cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong. Cửa sổ trần được sử dụng để làm sáng không gian nội thất mà không cần ánh đèn điện. Chính vì vậy, tấm lợp poly được dùng phổ biến trong các khu dân cư, tòa nhà thương mại và khu công nghiệp.

Tấm nhựa lợp thông minh được chế tác với 3 chủng loại là đặc ruột, rỗng ruột và tấm dạng tôn sóng. Nhựa polycacbonat dễ dàng chế tác, đúc, và uốn nóng. Vì những tính chất này, tấm lợp lấu sáng nhựa polycarbonate được sử dụng trong nhiều thiết bị. Vậy có nên sử dụng tấm polycacbonate làm tấm lợp giếng trời không? bài viết này sẽ giải đáp cho bạn, hãy cùng Hiệp Thành tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của tấm lợp poly lấy sáng

Có khả năng cách nhiệt tốt từ bên ngoài và hầu như không hấp thụ nhiệt và chống bức xạ tia UV (tia cực tím) giúp bảo vệ sức khỏe cho người trong nhà;

Tấm lợp poly lấy sáng còn vô cùng cứng cáp khó bị biến dạng khi chịu tác động của môi trường bên ngoài;

Vì tấm lợp poly được làm từ nhựa tổng hợp nên nhẹ hơn nhiều so với kính thuận tiện cho quá trình thi công lắp đặt;

Bên cạnh đó khả năng lấy sáng của tấm lợp polycarbonate là vô cùng tốt;

Khả năng chống va đập và chịu được tác dụng vô cùng lớn từ thời tiết. Nhờ công dụng chống va đập tốt nên được ứng dụng trong quân sự quốc phòng như làm các vật dụng chống đạn khiến chắn bạo động của cảnh sát cơ động;

Thêm vào đó tấm lợp poly còn có thời gian bảo hành khá cao 5-10 năm.

tai sao nen dung tam lop poly cho gieng troi Có nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

Bảng giá bán tấm Polycarbonate giếng trời

Bảng giá tấm Polycarbonate làm giếng trời

Phân Loại

Thương hiệu

Độ dày

(mm)

Kích thước

(m)

Trọng lượng

(Gram/m2)

Đơn vị

Đơn giá

(VNĐ)

Tấm lợp lấy sáng dạng đặc ruột

Solarflat

1.2

1.22 x 50

1440

M2

225.000

2

1.22 x 30

3360

M2

332.000

2.8

3600

M2

467.000

3

4800

M2

499.000

4

5640

M2

667.000

5

5640

M2

830.000

6

7200

M2

1.050.000

8

9600

M2

1.390.000

10

12000

M2

1.790.000

Tấm lợp lấy sáng dạng rỗng ruột

X – Lite

4.5

2.1 x 5.8

830

Tấm

1.190.000

Solite

5

890

Tấm

1.290.000

Solarlite

5

1000

Tấm

1.718.000

6

1150

Tấm

1.975.000

Twinlite

5

1100

Tấm

2.070.000

6

1300

Tấm

2.450.000

10

1745

Tấm

3.590.000

Tấm lợp lấy sáng sóng tròn

Nicenight

1

1.07 x 6

 

Md

237.000

1.5

 

Md

320.000

Tấm lợp lấy sáng sóng vuông

Solartuff

0.8

0.82 x 2.4

960

Tấm

420.000

Những ưu điểm khi dùng tấm polycarbonate lợp giếng trời

Giếng trời thực chất là một loại tấm lợp lấy sáng trong suốt hoặc mờ được xây dựng thành một mái nhà để cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng bên trong các tòa nhà thương mại, công nghiệp và dân cư. Cửa sổ trần được sử dụng để làm sáng không gian nội thất với ánh sáng tự nhiên từ mặt trời và nó tiết kiệm tiền của chủ sở hữu bằng cách loại bỏ nhu cầu chiếu sáng điện vào ban ngày.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn muốn tối đa hóa tiềm năng chiếu sáng ban ngày, hãy xem xét vị trí của giếng trời. Vị trí của giếng trời trên mái nhà có thể ảnh hưởng đáng kể đến ánh sáng bên trong của bạn. Cây cối, ống khói và các cấu trúc cao có thể quét sạch phần lớn ánh sáng mặt trời tuyệt vời mà bạn đang cố gắng để có được. Bạn sẽ muốn có một khoảng trống đẹp, rõ ràng xung quanh vị trí giếng trời dự định của bạn để thu được càng nhiều ánh sáng càng tốt. Cửa sổ trên mái nhà hướng về phía bắc cung cấp ánh sáng khá ổn định nhưng mát mẻ.

Kích thước vật lý của giếng trời ảnh hưởng rất lớn đến mức độ chiếu sáng và nhiệt độ của không gian bên dưới. Theo nguyên tắc thông thường, kích thước giếng trời không bao giờ nên vượt quá 5% diện tích sàn trong các phòng có nhiều cửa sổ và không quá 15% tổng diện tích sàn của phòng đối với không gian có ít cửa sổ.

Tấm Polycarbonate làm giếng trời lấy sáng
Tấm Polycarbonate làm giếng trời lấy sáng

Tăng sức hấp dẫn thị giác cho nội thất

Chiếu sáng tự nhiên vẫn là loại hệ thống chiếu sáng tốt nhất được sử dụng trong thiết kế nội thất. Nó có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức nhưng bổ ích để kết hợp thành công ánh sáng tự nhiên vào một cấu trúc hoặc tòa nhà. Ánh sáng ban ngày cung cấp tính thẩm mỹ tốt hơn, màu sắc tốt hơn, định nghĩa không gian tốt hơn và làm nổi bật các chi tiết kiến ​​trúc.

mau gieng troi dep 4 Có nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Cửa sổ trần như đã đề cập ở trên là một nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời và là sự thay thế khả thi cho năng lượng điện cho gia đình và nơi làm việc. Bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời để bổ sung cho ánh sáng hiện có của bạn, bạn có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện và thúc đẩy các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Cửa sổ trần chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng là một phần quan trọng trong việc xây dựng những ngôi nhà xanh ngày nay.

Riêng tư

Với những ngôi nhà được xây dựng gần nhau hơn và sự cân bằng trong việc cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên và sự riêng tư đã trở thành một vấn đề, giếng trời cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho việc này. Đó là lý do tại sao người mua nhà đã bắt đầu yêu cầu ánh sáng từ trên cao thông qua giếng trời trong phòng tắm và phòng ngủ của họ, trong đó sự riêng tư và ánh sáng là vô cùng quan trọng.

Cải thiện hiệu suất do thay đổi môi trường làm việc

Nhiều nghiên cứu trường hợp đã được thực hiện cho thấy những cải thiện đáng kể trong hiệu suất của nhân viên nơi ánh sáng tự nhiên đã được đưa vào môi trường làm việc của họ.

gieng troi lay sang Có nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

Cung cấp vitamin D tốt cho sức khỏe

Lượng ánh sáng mặt trời dồi dào có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin D và B1 cho những người làm việc và sinh hoạt bên trong đó. Bạn đã bao giờ nghĩ về điều này?

Hãy nhớ rằng, năng lượng mặt trời làm giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào năng lượng điện và giảm thiểu khí thải độc hại được sản xuất thông qua sản xuất năng lượng thông thường. Bằng cách áp dụng các nguồn chiếu sáng thay thế, bạn sẽ thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời trong khu vực của bạn. Trước khi chọn giếng trời cho dự án của bạn, hãy xác định loại tấm lợp lấy sáng nào làm giếng trời nào sẽ hoạt động tốt nhất và nơi đặt nó để tối ưu hóa sự đóng góp của nó vào ánh sáng ban ngày của tòa nhà.

Xem thêm bài viết khác:

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 

Trải qua kinh nghiệm trên 10 năm phân phối và bán lẻ các sản phẩm vật tư xây dựng, các kiến thức của tôi chia sẻ với mong muốn quý độc giả có thêm sự hiểu biết về ngành này và dễ dàng khi lựa chọn mua các phù hợp cho gia đình mình.

Bình luận về bài viết

Chưa có bình luận nào

1
2