Tìm hiểu về loại tấm alu chống cháy và cách nhiệt

Tấm alu cách nhiệt
Cỡ chữ

Tấm alu cách nhiệt là giải pháp tối ưu cho các công trình từ nhà dân tới nhà xưởng, cửa hàng, bệnh viện, trung tâm thương mại. Sản phẩm có đủ các đặc tính của alu thông thường kèm thêm nhiều hiệu quả vượt trội về cách nhiệt, chống cháy.

Giới Thiệu Về Tấm Alu Cách Nhiệt

Tấm alu cách nhiệt có tên khác là tấm alu chống cháy, tấm alu chống nóng. Sản phẩm gồm hai lớp nhôm kết dính với lõi nhựa nguyên sinh hoặc nhôm ở giữa nhờ lớp keo cao phân tử. Nhờ cấu tạo này mà tấm alu còn được gọi là tấm hợp kim nhôm nhựa.

Tấm alu chống cháy ưu việt hơn nhiều vật liệu khác
Tấm alu chống cháy ưu việt hơn nhiều vật liệu khác

Sản phẩm có độ dày nhôm từ 0.06 tới 0.5mm, độ dày tấm từ 2 – 5mm. Tấm alu chống cháy có thể chịu được nhiệt độ từ 60 tới 900 độ C, vượt trội hơn hẳn tấm alu thông thường và các loại vật liệu truyền thống khác.

Các Loại Tấm Alu Cách Nhiệt

Tấm alu cách nhiệt hiện nay chưa được sản xuất nhiều. Sản phẩm có một số loại chủ yếu như sau:

 • Phủ lớp chống cháy: Về cấu trúc cơ bản đây vẫn là tấm alu thông thường, được gia cố thêm lớp sơn chống cháy ở bề mặt, giúp tăng khả năng chịu nhiệt của sản phẩm.
 • Lõi nhựa chống cháy TC-FR: Tấm alu loại này sử dụng lõi nhựa đặc biệt, khả năng chịu nhiệt của loại này cao hơn các loại thông thường.
 • Lõi bằng nhôm: Tấm alu cách nhiệt cao cấp thay thế lõi nhựa bằng lõi bằng nhôm hoàn toàn (cách gọi khác là không lõi do kết cấu chỉ có nhôm). Sản phẩm này có độ chịu nhiệt cao nhất.
 • Tấm alu chống cháy của hãng Alcotop
Cấu tạo của tấm alu chống cháy
Hình ảnh mô phỏng cấu tạo các lớp của tấm alu chống cháy
Chứng chỉ chất lượng alcotop chống cháy
Chứng chỉ chất lượng alcotop chống cháy

Sự Khác Biệt Giữa Tấm Alu Chống Cháy Và Tấm Alu Thường

Tấm alu chống cháy là sản phẩm ưu việt hơn tấm alu thông thường. Hai sản phẩm này có sự khác biệt về một số mặt như sau:

Về cấu trúc:

 • Tấm alu thường chỉ có lõi là nhựa nguyên sinh thông thường
 • Tấm alu chống cháy có lõi bằng nhựa TC-FR hoặc bằng nhôm, tăng khả năng chịu nhiệt.

Về tính chất:

 • Tấm alu thông thường chịu nhiệt từ 50 tới 250 độ C
 • Tấm alu chống cháy chịu được mức nhiệt cao hơn hẳn, lên tới 900 độ C
Tấm alu chống cháy chịu nhiệt đến 900 độ C
Tấm alu chống cháy chịu nhiệt đến 900 độ C

Về địa điểm sử dụng:

 • Tấm alu thường được dùng trang trí nội thất, làm vách ngăn, chủ yếu dùng ở những nơi như hộ gia đình, nhà xưởng quy mô nhỏ.
 • Tấm alu chống cháy được dùng chủ yếu cho các công trình ngoài trời, những nơi sang trọng, đòi hỏi chất lượng cao cấp hơn như khách sạn, trung tâm thương mại, ngân hàng…
các doanh nghiệp sản xuất sử dụng tấm alu cách nhiệt như giải pháp chống nóng hiệu quả
Nhà máy sản xuất sử dụng tấm alu cách nhiệt như giải pháp chống nóng hiệu quả và tiết kiệm

Ưu Điểm Của Tấm Alu Cách Nhiệt

 • Tính thẩm mỹ cao: Tấm alu chống cháy có đặc tính bề mặt phẳng mịn, sáng bóng, cấu trúc sử dụng công nghệ liên kết tiên tiến nhất, duy trì được hình dạng trong thời gian dài.
 • Khối lượng nhẹ: So với các loại vật liệu truyền thống khác như nhôm, thép, inox thì tấm alu cách nhiệt nhẹ hơn từ 40 tới 70% và cứng hơn từ 1.1 đến 1.5 lần, do đó khả năng chống chịu của loại vật liệu này cũng cao hơn.
 • Tuổi thọ và độ bền cao: Tấm alu cách nhiệt được xử lý lớp sơn phun đặc biệt giúp bền màu dù chịu ảnh hưởng lâu dài của tia UV từ ánh nắng mặt trời. Sản phẩm không bị cong vênh, mối mọt, nấm mốc, chống chịu tốt dưới mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Chống ăn mòn: Sản phẩm có lớp bảo vệ cùng lớp nhôm cao cấp cho khả năng chống ăn mòn tối ưu, bền bỉ trước nhiều loại dung môi hay sự ô nhiễm của môi trường.
 • Chống ồn: Tấm alu cách nhiệt hấp thụ âm thanh, ngăn cản đường truyền của chúng nên có khả năng ngăn tiếng động tối ưu hơn tấm alu thông thường.
Ngoài công trình xây dựng, cửa cổng của khu công nghiệp ốp tấm alu
Ngoài công trình xây dựng, cửa cổng của khu công nghiệp ốp tấm alu ngoài trời cách nhiệt.

Xem thêm:

Để có công trình dùng tấm alu cách nhiệt ưng ý, quý khách nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, dùng nguyên liệu chính hãng. Hiệp Thành Vật Liệu Nhà Xanh với nhiều năm trong ngành vật liệu xây dựng luôn sẵn lòng phục vụ quý khách, đảm bảo đủ các yếu tố trên đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 

Trải qua kinh nghiệm trên 10 năm phân phối và bán lẻ các sản phẩm vật tư xây dựng, các kiến thức của tôi chia sẻ với mong muốn quý độc giả có thêm sự hiểu biết về ngành này và dễ dàng khi lựa chọn mua các phù hợp cho gia đình mình.

Bình luận về bài viết

Chưa có bình luận nào

1
2